เกี่ยวกับบล็อกของเรา

แนวคิดก่อนการทำศัลยกรรมเสริมความงาม

หากพูดถึงเรื่องความสวยความงาม เชื่อเถอะค่ะว่า ความสวยความงาม คือ “ สิ่งที่เราสามารถสรรสร้างขึ้นมาได้ ” โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถให้เราค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงามได้อย่างสะดวกง่ายดาย เหมือนมีสถานเสริมความงานอยู่ในมือ โดยแค่เข้าเว็บไซต์ ค้นหาข้อมูลต่างๆผ่านทางอินเตอร์เน็ต หรืออาจจะอีกมากมายหลากหลายช่องทาง และนอกจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้วปัจจุบันทางการแพทย์ก็ได้มีการพัฒนานำเทคนิคใหม่ๆเข้ามาใช้เกี่ยวกับการผ่าตัดทำศัลยกรรม

เพื่อให้การผ่าตัดทำศัลยกรรมเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้นและได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย อย่างเช่นอารผ่าติดที่ซ่อนแผลหลังการผ่าตัด การผ่าตัดที่ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นที่สั้นลง ลดระยะเวลาการผ่าตัดให้น้อยลง การทำเลเซอร์ ทรีดเม้นต์ลดบวมหลังการผ่าตัด เพื่อช่วยให้อาการบวมช้ำหลังการผ่าตัดมีน้อยลง และยุบบวมหลังการผ่าตัดได้ดีขึ้น ถ้าเราลองมองย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนดูจะเห็นได้ว่าการทำศัลยกรรมถือเป็นเรื่องที่เป็นความลับ เป็นเรื่องที่คนทำศัลยกรรมมักจะไม่อยากให้ใครรู้ แต่ทุกวันนี้การทำศัลยกรรมได้กลายเป็นความสวยงามที่ไม่จำเป็นต้องหลบๆ  ซ่อนๆ  ไปทำ  หรือโกหกอีกต่อไป

เนื่องจากปัจจุบันการทำศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับได้มากขึ้น และดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทุกๆคนต่างต้องการความมั่นใจในตัวเอง และอยากให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันการทำศัลยกรรมจึงถูกมองว่าเป็นเรื่องไม่ที่อันตรายในสายตาคนทั่วไปแต่ในความเป็นจริงๆแล้ว  การศัลยกรรมก็ คือ การผ่าตัดและการผ่าตัดทุกครั้งมักมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดทำศัลยกรรมในส่วนไหนก็ตาม ไม่ว่าศัลยแพทย์ที่คุณเลือกจะมีความเชี่ยวชาญ หรือ มีฝีมือเก่งกาจเพียงใดก็ตาม

ไม่ว่าเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดจะทันสมัยแค่ไหน สุดท้ายแล้วการทำศัลยกรรมก็ยังมีข้อจำกัดอีกมากมายหลายประการที่เรายังไม่ทราบ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ และ เพื่อลดความเสี่ยงในการผ่าตัดศัลยกรรมอีกด้วย ถ้าพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรม ส่วนมากคนจะนึกถึงประเทศเกาหลีเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากวิทยาการทางแพทย์ของเกาหลีได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลายเทคนิคที่แตกต่างจากไทย

ทำให้ศัลยแพทย์หลายท่านของไทยต้องบินไปเรียนเทคนิคการผ่าตัดทำศัลยกรรมต่างๆ จากประเทศเกาหลี หรือ มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ลงทุนควักกระเป๋าบินไปทำศัลยกรรมถึงเกาหลีเพื่อหวังว่าผลลัพธ์ที่ได้จะดีที่สุด
แต่อย่าลืมนะคะว่าที่ประเทศเกาหลีก็มีสถานสัญญากรรมเพื่อความงามหลายแห่งเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกศัลยแพทย์และสถานเสริมความงามที่ได้รับมาตรฐานนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก